MỘT SỐ CHỨC NĂNG HAY CỦA MONDEO MÀ CÁC CỤ CÓ THỂ CHƯA BIẾT. 

MỘT SỐ CHỨC NĂNG HAY CỦA MONDEO MÀ CÁC CỤ CÓ THỂ CHƯA BIẾT.
1 – Mở/đóng cả 4 cửa băng điều khiển: các cụ bấm và giữ nút mở đóng cửa trong 5s thì cửa kính, cửa sổ trời sẽ tự mở hoặc đóng
2 – Muốn mở cốp sau bằng nút trong xe thì các cụ phải Unlock cửa lái, sau đó ấn nút mở cốp mới mở được.
3 – Khi các cụ tháo điện ắc quy, tính năng lên kính tự động sẽ mất. Để khôi phục lên kính tự động các cụ cho lên kính hết cỡ và giữ nút lên kính trong 4s sau đó nhả ra và ấn nhanh thêm 1 lần nữa thì tính năng lên kính tư động sẽ khôi phục lại.
4 – Để cài đặt nhớ vị trí ghế lái (3 vị trí). Các cụ bất khoá điện, để cần số ở vị trí P, điều chỉnh ghế lái đến vị trí, cao độ cần lưu. Ấn và giữ phím M + 1 ( hoặc 2,3) vài giây. Sau đó khi lên xe cụ chỉ cần bấm vào nút lưu vị trí lái của cụ là ghế tự đông chỉnh cả về khoảng cách, độ cao của ghế mà các cụ đã lưu.
5- Nút lên rèm tự động nằm dưới lẫy mở hộc tì tay (nút này bấm khéo 1 chút, vừa bấm, vừa miết xuống dưới mới ăn)
6- Hỗ trợ đổ đèo: Cái này đi đèo thì hay, nhưng lên xuống mấy cái cầu vượt ở HN thì dở. Khi xe chạy ở số D xuống dốc thì nó tự động về số thấp cho an toàn
7- Rút chìa khóa, ghế tự lùi hết cỡ. Ra ngoài đóng cửa gương tự gập. Cắm chìa vào ổ, ghế tự tiến lên về vị trí trước đó, gương tự xòe ra.
8- Cảm biến lùi khá tốt, nhạy, vùng quét rộng, chính xác cao.
9- Cửa nóc 2 chế độ (sau khi các cụ đóng cửa nóc, các cụ bấm thêm nút đóng cửa 1 lần nữa, cửa nóc sẽ mở hé ở cuối cửa để lấy không khí mà ko bị gió tạt vào nhiều).
10- Khóa cửa bấm 1 lần thì phía ngoài ko mở được, trong mở bt. Bấm 2 lần thì cả trong và ngoài đều chịu.
11- Sau khi bấm nút mở cốp từ trong xe, ra khỏi xe bấm khóa cửa, nếu quên mở cốp trong vòng 2 phút thì khi nhấc cốp lên sẽ bị báo động (điều này đúng cả với nắp capo)
12- Chế độ số tay (M) có thể chuyển số ở vòng tua thấp hơn –> máy nổ êm hơn
13- Khi chuyển số M có thể thực hiện chuyển số bằng nút bấm trên vô lăng (chỉ có trên xe 2 vạch)
14- Vô lăng thò thụt gật gù
15- Cốp rất rộng
16- Lẫy điều khiển media trên vô lăng, khong phải nhìn xuống đầu DVD để chỉnh
17- Gạt nhẹ cần si nhan, sẽ si nhan 3 nháy rất tiện trong phố.
18- Hỗ trợ tăng tốc: Khi xe chạy số D muốn vượt xe khác thì các cụ đạp lút chân ga thì xe sẽ tự động về số thấp để tăng độ vọt, vượt xe cho nhanh.
19- Khi đóng cửa sổ trời cửa vào hết cỡ, các cụ ấn thêm 1 cái nữa vào nút đóng cửa thì cửa sổ trời sẽ vểnh đít lên để lấy không khí trong xe.

Bài viết trước đó CẢNH BÁO: CHÁY XE MONDEO